₫c c?c bng ?
c c?c bng ?-Từ chuột đồng, chuột cống nhum Cao Lãnh, người ta chế biến thành hàng loạt món ngon như: chuột giả cầy, chuột xào chua ngọt, chuột rán, chuột nhúng dấm, thịt chuột luộc ép lá chanh, chuột đồng áp chảo, chuột đồng rang muối, chuột xào xả ớt, chuột khìa nước dừa, chuột nướng chao, chuột xào lăn… Tuy nhiên, ngon và độc đáo vẫn là chuột quay lu. Để cho ra món chuột quay ngon, có chất lượng phải chọn con to, mập, còn sống, khoảng từ dăm ba lạng trở lên. Nhúng chuột vào nước sôi để vặt lông được dễ dàng và không bị rách da. Da chuột ăn giòn và ngon nên ít ai bỏ đi khi làm thịt chuột. Sau khi làm sạch sẽ, để lại da ướp ngũ vị hương, gia vị rồi gài vào móc sắt đem treo giữa lu (còn gọi là khạp da bò) đậy nắp thật kín.
c c?c bng ?-Từ chuột đồng, chuột cống nhum Cao Lãnh, người ta chế biến thành hàng loạt món ngon như: chuột giả cầy, chuột xào chua ngọt, chuột rán, chuột nhúng dấm, thịt chuột luộc ép lá chanh, chuột đồng áp chảo, chuột đồng rang muối, chuột xào xả ớt, chuột khìa nước dừa, chuột nướng chao, chuột xào lăn… Tuy nhiên, ngon và độc đáo vẫn là chuột quay lu. Để cho ra món chuột quay ngon, có chất lượng phải chọn con to, mập, còn sống, khoảng từ dăm ba lạng trở lên. Nhúng chuột vào nước sôi để vặt lông được dễ dàng và không bị rách da. Da chuột ăn giòn và ngon nên ít ai bỏ đi khi làm thịt chuột. Sau khi làm sạch sẽ, để lại da ướp ngũ vị hương, gia vị rồi gài vào móc sắt đem treo giữa lu (còn gọi là khạp da bò) đậy nắp thật kín.